Xác nhận điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp THPT

 

Thí sinh cần nắm vững những quy định về điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp. Ảnh: Đức Chiêm

Thí sinh cần nắm vững những quy định về điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp. Ảnh: Đức Chiêm

GD&TĐ - Theo Bộ GD&ĐT, thí sinh được bảo lưu điểm của bài thi môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của Kỳ thi THPT quốc gia 2018 để xét công nhận tốt nghiệp THPT 2019 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5,0 trở lên (theo thang điểm 10).

Bộ GD&ĐT lưu ý: Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm thi toàn bài đạt 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10) và điểm thi thành phần trong bài đều lớn hơn 1 (theo thang điểm 10); khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi. Điểm bảo lưu do Sở GD&ĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xác nhận.

Thí sinh tự do thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự theo quy định của chương trình đó. Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT, đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa theo quy định.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân được chụp trước thời hạn nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Minh Phong

Tác giả: BBT
Nguồn: giaoducthoidai.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 79
Năm 2020 : 3.005